Mobile menu

5 ข้อดีของฝาครอบกระบะ พร้อมบอกคุณสมบัติของฝาครอบกระบะระบบไฟฟ้าและแมนนวล

จุดประสงค์ที่ใครหลายคนเลือกใช้รถกระบะอาจเป็นเพราะความสามารถในการบรรทุกสิ่งของหรือสัมภาระจำนวนมาก ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ชอบเดินทาง ทำงานเกี่ยวกับการขนส่ง หรือจำเป็นต้องพกสัมภาระเยอะ แต่ในบางครั้งสัมภาระที่บรรทุกไว้ด้านหลังกระบะก็ได้รับความเสียหายระหว่างการเดินทาง หลายคนจึงเริ่มมองหาตัวช่วยในการป้องกันสัมภาระอย่าง ”ฝาครอบกระบะ” นั่นเอง 

ในปัจจุบันฝาครอบกระบะมีให้เลือกหลากหลายแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำข้อดีของการติดตั้งฝาครอบกระบะ พร้อมบอกคุณสมบัติของฝาครอบกระบะระบบไฟฟ้าและแมนนวลด้วย

ทำไมต้องติดตั้งฝาครอบกระบะ? ​

อุปกรณ์เสริมรถกระบะอเนกประสงค์อย่างฝาครอบกระบะมีคุณสมบัติหลัก คือ การป้องกันและการเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ โดยสามารถสรุปข้อดีของฝาครอบกระบะได้ ดังนี้

1. ป้องกันสัมภาระจากสภาพอากาศ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การติดตั้งฝาครอบท้ายกระบะช่วยป้องกันสัมภาระจากสภาพอากาศที่เลวร้ายได้เป็นอย่างดี กันฝุ่น กันฝน และแสงแดด ทำให้มั่นใจได้ว่าสัมภาระของคุณจะไม่ได้รับความเสียหายจากสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่ไม่คาดคิดได้อย่างแน่นอน

2. ความสามารถในการป้องกันการโจรกรรม

ฝาครอบกระบะช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากการโจรกรรมได้ โดยสามารถปกปิดสิ่งของมีค่าหรือสัมภาระจากสายตาผู้ประสงค์ร้าย อีกทั้งยังมีระบบนิรภัยที่ป้องกันของหายด้วยกลไกการล็อกของฝาครอบกระบะของแต่ละรุ่น ช่วยให้มั่นใจว่าสัมภาระจะไม่สูญหายอย่างแน่นอน

3. ช่วยรักษาความสะอาดของตัวกระบะ

ด้านในของตัวกระบะมีโอกาสเกิดการสะสมของฝุ่น ดิน โคลนจากฝน ใบไม้ และเศษขยะ หากใช้ฝาครอบกระบะจะช่วยให้การทำความสะอาดกระบะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะสิ่งสกปรกหรือเศษขยะจะเกาะติดด้านบนของฝาครอบกระบะแทนทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย 

4. เพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระ

ฝาครอบท้ายกระบะสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระให้มากขึ้นได้ด้วย ด้านบนของฝาครอบกระบะสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้สามารถขนสัมภาระจำพวกจักรยาน เซิร์ฟบอร์ดรวมไปถึงเต็นท์ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางผจญภัยหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น

5. ป้องกันการร่วงหล่นของสัมภาระ

ในกรณีที่พื้นถนนมีความลาดชันหรือถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ อาจทำให้สัมภาระตกจากกระบะได้ ฝาครอบกระบะจะช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายที่เกิดจากการร่วงหล่นของสัมภาระ

เลือกฝาครอบกระบะไฟฟ้าหรือแบบแมนนวลดี?

หากตัดสินใจที่จะใช้ฝาครอบท้ายกระบะแล้ว อันดับต่อมาคือการเลือกระหว่างฝาครอบกระบะระบบไฟฟ้าและระบบแมนนวล โดยทั้งสองระบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

ฝาครอบกระบะระบบไฟฟ้า

ตัวระบบไฟฟ้าสามารถควบคุมการเปิดหรือปิดด้วยรีโมทคอนโทรล ทำให้การใช้งานมีความสะดวกสบายมากขึ้นและยังมีระบบหยุดอัตโนมัติเมื่อพบสิ่งกีดขวาง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยระดับสูง

ฝาครอบกระบะแบบแมนนวล

เปิดหรือปิดฝาครอบกระบะด้วยมือและการดูแลรักษาที่ง่าย ราคาย่อมเยาว์ และช่วยป้องกันสัมภาระสูญหาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ ประหยัดงบประมาณ

จะเห็นได้ว่าฝาครอบกระบะทั้ง 2 แบบ มีความแตกต่างกันในเรื่องของระบบการปฏิบัติการ การเปิด-ปิด และราคาเท่านั้น ส่วนจุดประสงค์การใช้งานเหมือนกันคือการป้องกันสัมภาระที่อยู่ด้านหลังรถกระบะนั่นเอง และข้อมูลในบทความนี้ก็เพียงพอที่ทุกคนจะสามารถติดตั้งฝาครอบกระบะกับรถกระบะคู่ใจได้แล้ว

แนะนำฝาครอบกระบะจาก Mountain Top 

บริษัทที่ได้รับการยอมรับด้านการออกแบบ และปรับแต่งอุปกรณ์เสริมรถกระบะจากแบรนด์ผู้ผลิตรถกระบะระดับโลก พร้อมทั้งจัดจำหน่ายและรับติดตั้งอุปกรณ์เสริมรถกระบะมากมายรวมไปถึง ฝาครอบกระบะที่มีมาให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่น EVOm – ระบบแมนนวล มีตำแหน่งตัวล็อกฝาครอบกระบะแบบคู่อย่างหนาแน่น ออกแบบแผ่นฝาครอบมาสำหรับป้องกันการโจรกรรมจากการกรีดด้วยของมีคม การจะใช้งานจำเป็นต้องเปิดท้ายกระบะด้านหลังเท่านั้นเพราะไม่มีมือจับด้านนอกป้องกันการเปิดฝาครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต ช่วยยกระดับความปลอดภัยอีกขั้น
  • รุ่น EVOe – ระบบไฟฟ้า ควบคุมการเปิดปิดด้วยระบบรีโมทคอนโทรล ตัวฝาครอบมีระบบถอยอัตโนมัติเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ในกรณีฉุกเฉินหรือระบบไฟฟ้าขัดข้อง สามารถเปิดได้ด้วยระบบแมนนวลได้เช่นกัน เรียกได้ว่าลบจุดด้อยของฝาครอบกระบะไฟฟ้าไปได้เลย

 

Mountain Top รุ่น EVO ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามด้วยดีไซน์ไร้ขอบด้านหลังและมือจับภายนอก อย่างเหมาะสมทำให้รถกระบะของผู้ใช้ยังคงมีอัตลักษณ์ที่สวยงาม 

ทั้ง 2 รุ่น สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ ไม่ว่าจะเป็น โรลบาร์เพื่อความสวยงาม แร็คสำหรับช่วยเก็บเต็นท์ จักรยานหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ ตัวฝาครอบทำจากอะลูมิเนียมเคลือบผิวด้วย Powder Coat คุณภาพสูง ผ่านการทดสอบความทนทาน อีกทั้งยังติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย 

นอกจากฝาครอบกระบะแล้วยังมีอุปกรณ์เสริมรถกระบะอื่นอีก เช่น ถาดสไลด์ และแผ่นกั้นสัมภาระท้ายกระบะ โดยสินค้าของ Mountain Top ใช้ทีมวิจัยและพัฒนาจากประเทศ Denmark และ Australia ทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่ลูกค้าต้องการคืออะไร นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณสามารถมั่นใจในสินค้าของเราได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างแน่นอน

สนใจชมสินค้าหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ Mountain Top ติดต่อได้ที่
Tel.: 03-326-6018

Email: [email protected]

Website: mountaintop.co.th