Mobile menu

แร็คหลังคา Mountain Top ตัวช่วยจัดเก็บสัมภาระเอาใจสายลุย

เพราะเราเข้าใจดีว่าเวลาเหล่านักเดินทาง นักท่องเที่ยวสายลุย ออกทริปแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะทริปเดินป่า กางเต็นท์ ปั่นจักรยาน แคมปิง ฯลฯ นั้นมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสัมภาระต่าง ๆ ที่ต้องขนไปด้วยจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เต็นท์ ถุงนอน เก้าอี้ เครื่องครัว เตาแก๊สสนาม จักรยาน ฯลฯ ยิ่งระยะเวลาออกทริปนานมากเท่าไหร่ สัมภาระที่ต้องนำไปด้วยก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น แต่หากเรามีอุปกรณ์คู่ใจติดรถกระบะอย่าง “แร็คหลังคา” ตัวช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระ ที่จะช่วยให้คุณหมดกังวลไปได้เลยว่าจะขนสัมภาระที่ต้องการไปได้ไม่เพียงพอ ที่สำคัญคือสะดวกสบายและยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสัมภาระของคุณได้ดีอีกด้วย

การเลือกแร็คหลังคาให้เหมาะกับการใช้งาน

การติดตั้งแร็คหลังคานั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยมีหลักการในการเลือกติดตั้ง ดังนี้
  • พิจารณาเลือกติดตั้งให้เหมาะสมกับโครงสร้างของตัวรถ โดยแร็คหลังคารถกระบะและแร็คหลังคารถยนต์ทั่วไป มีความแตกต่างกันตามโครงสร้าง ซึ่งที่วางขายในท้องตลาดมี 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่
    • แร็คหลังคาแบบที่ติดตั้งบนส่วนบนของหลังคารถ จะติดตั้งคู่กับถาดสำหรับใส่ของ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ
    • แร็คหลังคาแบบที่ติดตั้งไว้บนฝาปิดท้ายกระบะ ใช้บรรทุกสัมภาระที่มีน้ำหนักน้อย เช่น อุปกรณ์แคมปปิง จักรยาน เป็นต้น
  • พิจารณาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตของแร็คหลังคา อาทิ อลูมิเนียม เหล็ก และพลาสติก ซึ่งความทนทานแตกต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน
    ของคุณได้

คุณสมบัติและประโยชน์ของแร็คหลังคา Mountain Top

แร็คหลังคา (Cargo Carrier) จาก Mountain Top ผลิตจากอลูมิเนียมเกรดพรีเมียม สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 75 กิโลกรัม เป็นตัวช่วยในการจัดเก็บสิ่งของสัมภาระ เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บให้กับฝาปิดกระบะ กระจายน้ำหนักของสิ่งของและสัมภาระ มาพร้อมแถบกันลื่น ทำให้สามารถจัดวางสิ่งของได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเคลื่อนที่ไปมา พร้อมให้คุณบรรทุกสิ่งของได้อย่างปลอดภัย เมื่อพื้นที่จัดเก็บมากขึ้นทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ในห้องโดยสาร รวมไปถึงแร็คหลังคาที่มีดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว เสริมลุคสุดเท่ให้รถกระบะของคุณได้อีกด้วย

นอกจากนี้แร็คหลังคายังมีประโยชน์ล็อคเพื่อป้องกันการโจรกรรม และป้องกันความเสียหายจาก สภาพอากาศแปรปรวนไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก มั่นใจได้ว่าข้าวของทุกอย่างของคุณจะปลอดภัย และอีกสิ่งหนึ่งที่อยากฝากนักท่องเที่ยวสายลุยที่ต้องการติด แร็คหลังคา คือ เมื่อติดตั้งแร็คหลังคาเรียบร้อยแล้วต้องไม่ลืมแจ้งกรมขนส่งทางบกเพื่อจดทะเบียนลงในสมุดคู่มือรถให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วย เพื่อให้การออกเดินทางครั้งต่อไปของคุณได้ไปพร้อมกับสัมภาระที่ต้องการ

หากคุณสนใจเพิ่มพื้นที่บรรทุกสิ่งของของคุณ แร็คหลังคา Mountain Top คือตัวช่วยที่ตอบโจทย์มากที่สุด ที่สำคัญคือถูกออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย โดยไม่ต้องเจาะตัวรถ ไม่มีร่องรอยการเจาะมาให้เห็นกวนใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับขนาดของแร็คหลังคาเพื่อรองรับสัมภาระที่มีหลากหลาย ตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้ อาทิ จักรยานเสือภูเขา อุปกรณ์กางเต็นท์ หรือเซิร์ฟบอร์ด ก็ได้ตามที่ใจต้องการ
หากคุณสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ในเว็บไซต์ของเรา https://www.mountaintop.co.th หรือโทร 033-266-018 เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Mountain Top
ได้ทันที