Mobile menu

แร็คหลังคา Mountain Top ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะตัวรถ

รถกระบะ เป็นรถที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายในแบบที่รถประเภทอื่น ๆ ไม่สามารถทำได้ เช่น สามารถใช้ขนของจำนวนมากได้ เนื่องจากมีพื้นที่ท้ายกระบะกว้าง สามารถบรรทุกสิ่งของได้โดยเฉพาะ สามารถขับขี่ได้ทั้งในเมืองและพื้นที่ทุรกันดาร ที่จำเป็นต้องใช้รถที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์แข็งแกร่ง สมบุกสมบัน พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ นอกจากนี้ รถกระบะในปัจจุบันยังมีดีไซน์ที่สวย ทันสมัย และฟังก์ชันที่มอบความสะดวกสบายให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถ ที่สำคัญคือสามารถต่อเติมอุปกรณ์เสริมอย่าง “แร็คหลังคา” เพื่อการใช้งานรถกระบะได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มความเท่สะดุดตาให้กับตัวรถ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้กันให้มากขึ้น

ประเภทของแร็คหลังคา

แร็คหลังคารถยนต์ที่วางขายในท้องตลาดมี 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  1. แร็คหลังคาแบบที่ติดตั้งบนส่วนบนของหลังคารถ โดยส่วนมากจะติดตั้งคู่กับถาดสำหรับใส่ของ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ
  2. แร็คหลังคาแบบที่ติดตั้งไว้บนฝาปิดท้ายกระบะ ซึ่งมักจะใช้บรรทุกสัมภาระที่มีน้ำหนักน้อย อาทิ จักรยานหรืออุปกรณ์แคมป์ปิ้งต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้รถกระบะที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ หรือชื่นชอบการขี่จักรยานเป็นชีวิตจิตใจ

ส่วนประกอบของแร็คหลังคา

แร็คหลังคาประกอบไปด้วย 2 ส่วน ได้แก่
  1. ขาจับแร็ค เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ยึดจับกับตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งของตัวรถ เช่น ขอบประตู ราวหลังคา
  2. คานวาง เป็นส่วนประกอบของแร็คที่นำมาพาดบนขาจับแร็ค ช่วยรองรอบน้ำหนักและยึดจับสัมภาระ

ประโยชน์ของแร็คหลังคา

  1. ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ
  2. ช่วยให้รถกระบะมีดีไซน์ที่โดดเด่น โฉบเฉี่ยวขึ้น
  3. ช่วยกระจายน้ำหนักการบรรทุกของ เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

แร็คหลังคาของ Mountain Top ดีอย่างไร

หากคุณเป็นคนรักรถ การติดตั้งอุปกรณ์เสริมแต่ละครั้งอาจทำให้ต้องคิดหนัก เพราะอุปกรณ์เสริมบางอย่างจำเป็นต้องเจาะติดกับตัวรถบางส่วน ทำให้รถดูไม่สวยงามหรือดูมีตำหนิได้ แต่แร็คหลังคารถกระบะของ Mountain Top แตกต่างจากแร็คหลังคารถกระบะทั่วไป เพราะถูกออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย โดยไม่ต้องเจาะตัวรถ เพียงนำไปต่อกับอุปกรณ์ข้อต่อที่ติดตั้งมากับฝาปิดกระบะ Mountain Top เท่านั้น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้รถกระบะของคุณอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีร่องรอยการเจาะมาให้เห็นกวนใจ

นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับขนาดของแร็คหลังคา เพื่อรองรับสัมภาระที่มีขนาดหลากหลายได้ อาทิ จักรยานเสือภูเขา อุปกรณ์กางเต็นท์ หรือเซิร์ฟบอร์ด และด้วยดีไซน์สุดล้ำ คุณก็ยังสามารถเปิด – ปิดฝาปิดรถกระบะ เพื่อใช้งานพื้นที่ท้ายรถกระบะได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องถอดออก แต่หากวันใดไม่ต้องการใช้งานก็สามารถถอดออกได้อย่างสบาย ๆ

ที่สำคัญคือ แร็คหลังคาของ Mountain Top ผลิตจากอลูมีเนียมเกรดพรีเมียมที่มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 75 กิโลกรัม มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลก สามารถมั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน

หากคุณสนใจติดตั้งแร็คหลังคาหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ให้กับรถกระบะคู่ใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ได้ในเว็บไซต์ของเรา หรือกดปุ่มส่งข้อความ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Mountain Top ได้ทันที