Mobile menu

3 ไอเทมแต่งรถกระบะ เสริมความเท่ เพิ่มฟังก์ชันให้รถกระบะคู่ใจ

นอกจากรถกระบะจะมีดีไซน์สปอร์ตเท่ สมรรถนะเครื่องยนต์แข็งแกร่ง และพื้นที่จัดเก็บเยอะกว่ารถเก๋ง อีกหนึ่งในเหตุผลหลัก ๆ ที่ใครหลายคนเลือกซื้อรถกระบะก็คือสามารถติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับรถของตัวเองได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนแต่งรถกระบะ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับไอเทมแต่งรถกระบะจาก Mountain Top ที่นอกจากจะช่วยเสริมลุคเท่ให้รถกระบะคันโปรดของคุณแล้ว ยังช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากรถกระบะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

1. ฝาครอบกระบะแบบสไลด์ (Roll Cover)

ฝาครอบกระบะแบบสไลด์นับเป็นอุปกรณ์แต่งรถอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเมื่ออยากแต่งรถกระบะ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขนของบ่อย ๆ เพราะช่วยปกป้องสัมภาระจากความเสียหายที่เกิดจากแดด ลม และฝนได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งของสูญหายจากการถูกขโมย เพราะมีตัวล็อคที่แน่นหนา ต่างจากผ้าใบปิดกระบะที่ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุม นอกจากนั้น ฝาครอบกระยังช่วยลดแรงต้านอากาศที่เกิดขึ้นบริเวณกระบะ ทำให้ลดการใช้น้ำมันได้ โดยฝาครอบกระบะแบบสไลด์ Mountain Top ของเรานั้นโดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ต ไร้ขอบ ไร้มือจับ ทำให้ดูเนี้ยบสวยงาม เหมาะกับรถกระบะยุคใหม่ นอกจากนั้นยังมีความแข็งแรงทนทานสูง เพราะทำมาจากอลูมิเนียมเกรดพรีเมียม พร้อมเคลือบผิวด้วย Power Coat ทำให้ทำความสะอาดง่าย มีระบบบริหารจัดการน้ำถึง 6 จุด สามารถระบายน้ำได้ถึง 40 ลิตรต่อนาที อีกทั้งยังติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะตัวรถด้วยระบบ Clamp Lock ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ผ่านการทดสอบโดยผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำและการทดสอบในภาคสนามในประเทศออสเตรเลีย มั่นใจได้ในความปลอดภัยและความแข็งแรงทนทาน

2. แผ่นกั้นสัมภาระท้ายกระบะ (Bed Divider)

แผ่นกั้นสัมภาระท้ายกระบะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถกระบะนิยมติดตั้ง เพราะสามารถช่วยแบ่งสัมภาระให้เป็นสัดส่วน มีระเบียบ สามารถหยิบจับได้ง่าย และยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งของที่จัดเก็บไว้กระจัดกระจายขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่หรือเบรกกะทันหัน โดยแผ่นกั้นสัมภาระท้ายกระบะ Mountain Top ของเรา ผลิตจากอลูมิเนียมหนา 4 มม. ที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถรองรับสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถแบ่งพื้นที่จัดเก็บได้ 2 ส่วน และปรับตำแหน่งได้ตามสะดวก ติดตั้งได้อย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องเจาะตัวรถ ด้วยอุปกรณ์ C-channel เหมาะสำหรับผู้ที่อยากแต่งรถระบะ แต่ไม่อยากให้รถคันโปรดมีร่องรอยการเจาะที่ทำให้รถดูไม่สวยงาม มั่นใจได้ในคุณภาพและความแข็งแรงทนทาน เพราะผลิตตามมาตรฐานที่เข้มงวดที่กำหนดโดยผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้แผ่นกั้นสัมภาระของเราได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก

3. ถาดสไลด์ (Cargo Slide)

ถาดสไลด์เป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากแต่งรถระบะที่ต้องขนสัมภาระเป็นประจำ เพราะช่วยให้จัดเก็บหรือหยิบสิ่งของจากท้ายรถกระบะได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ดึงถาดสไลด์เข้า-ออกเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องปีนรถกระบะหรือก้มตัวมาก ๆ เพื่อเก็บหรือหยิบสัมภาระ จึงช่วยลดความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการพลัดตกจากรถหรืออาการปวดหลังได้ โดยถาดสไลด์ของ Mountain Top นั้นทำมาจากอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 500 กิโลกรัม มือจับออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถดึงถาดสไลด์เข้า-ออกได้โดยมือเดียวได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องออกแรงมาก

หากคุณเริ่มรู้สึกอยากแต่งรถกระบะคันโปรดให้ดูเท่ มีเอกลักษณ์ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ที่ Mountain Top เรามีชุดแต่งรถกระบะคุณภาพพรีเมียมที่ตอบโจทย์การใช้งานให้คุณเลือกนำไปติดตั้งได้ โดยสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ในเว็บไซต์ของเรา หรือกดปุ่มส่งข้อความ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Mountain Top ได้ทันที