mountain top
roll bar

Seriously styled for action

mountain top
roll Bar

โรบาร์ เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้น ทั้งงานเบา งานหนัก​

แน่นอนว่าการตัดสินใจออกรถกระบะสักคัน ก็เพื่อมาใช้งานหนัก ไม่ว่าจะยก ขน ย้าย สิ่งของต่าง ๆ ทั้งงานหนัก งานเบา รถกระบะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แต่หากอยากจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น ก็ย่อมต้องติดตั้งส่วนเสริมเข้าไป เพื่อให้การใช้งานได้ง่าย สบายมากขึ้น

วันนี้เลยพามารู้จักอุปกรณ์อีกชนิดนั่นก็คือ ‘โรบาร์’ อุปกรณ์ติดตั้งไว้หลังรถกระบะ ซึ่งจะแตกต่างจากแบบที่ติดไว้ในห้องโดยสาร เพื่อความปลอดภัย หรือเพื่อความสวยงาม ก่อนจะไปดูรายละเอียด สำหรับผู้ที่ต้องการติดโรลบาร์รถกระบะในใจอยู่แล้ว ก็มาลองดูรายละเอียดโรบาร์ Mountain Top กันก่อนเลย

โรบาร์ mountain top มีกี่รุ่นหรือขนาด

สำหรับโรบาร์ Mountain Top ที่น่าสนใจนั้น จะเป็นรุ่น Sports Bar เป็นโรบาร์ที่ออกแบบตามมาตรฐาน พร้อมไฟเบรคในตัว พร้อมดีไซน์แบบพรีเมียม พื้นผิวเคลือบสีดำ หรือเลือกเป็นงานสแตนเลสขัดเงา ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะตัวถัง สามารถติดตั้งได้ทั้ง 2 แบบ คือ ติดตั้งเข้ากับ ฝาปิด Mountain Top Roll Cover หรือ ติดตั้งแบบไม่มีฝาปิดก็ได้ ติดตั้งได้กับรถกระบะทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

วิธีการเลือกให้เหมาะกับการใช้

ปกติแล้วการเลือกโรบาร์ติดตั้งหลังกระบะ ก็เลือกที่วัสดุคุณภาพดี ได้รับการรับรองอย่าง การรับรองมาตรฐาน IAF หรือ ISO 14001 เป็นต้น เลือกแบรนด์ที่ผ่านการทดสอบตัวสินค้าหลัก และอุปกรณ์เสริมมาอย่างดี อย่าง โรบาร์ mountain top ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ผลิตจากโรงงาน OEM ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล มีการทดสอบคุณภาพสินค้าครบทั้งกระบวนการ ด้วยประสบการณ์วิจัยและพัฒนายาวนานต่อเนื่องกว่า 40 ปี

โรบาร์มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงใส่กัน

สำหรับโรบาร์ (Roll Bar) ที่คุ้นหน้า คุ้นตากันนั้น ก็คือแบบที่ติดตั้งในห้องโดยสาร เพราะโรบาร์แบบนี้ส่วนใหญ่ จะติดตั้งเพื่อความปลอดภัย เพื่อความสวยงาม หรือสร้างความสมดุลกระจายแรงให้เท่ากัน ซึ่งวัตถุประสงค์การใช้งานย่อมแตกต่างกันกับโรบาร์หลังกระบะที่ส่วนใหญ่จะติดตั้งเพื่อ เพิ่มพื้นที่ความจุ เพิ่มพื้นที่ขนของ เป็นคานวางของ ซึ่งโรบาร์ที่ว่านี้เน้นฟังก์ชันการใช้งาน บรรทุกของหนัก เป็นส่วนใหญ่

หากไม่ติดตั้งเอาไว้ก็จะใส่ของแค่ในกระบะได้อย่างเดียว ซึ่งหากต้องการบรรทุกมากกว่าเดิม ก็จะโดนหลังคาห้องโดยสารได้ ที่สำคัญการติดตั้งแบบนี้ไม่ต้องเจาะตัวถัง ติดตั้งเข้ากับฝาปิดกระบะได้เลย และยังมีไฟเบรคด้านบนอีกด้วย ซึ่งทำให้การติดตั้งโรบาร์ (Roll bar) จึงตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี
เหมาะกับรถกระบะทุกรุ่นนั่นเอง

Try our interactive 3d configurator

Configure your pickup truck with Mountain Top accessories and zoom, open tailgate and products and get a great 360 view

ผลิตภัณฑ์ Roll BAR ที่เข้ากันได้

Mountain Top Roll Bar มีรูปลักษณ์ทันสมัยที่ทำให้รถกระบะของคุณดูดี

สามารถสั่งซื้อสินค้าเราได้ที่ไหน

สัมผัสผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเราโดยตรง

คู่มือและVDO การติดตั้งด้วยตนเอง

คู่มือและวิดีโอการติดตั้งสินค้าของ  Mountain Top ทั้งหมด อย่าลืมอ่านคู่มือทั้งหมดก่อนติดตั้งผลิตภัณฑ์ Mountain Top