mountain top
roll bar

Seriously styled for action

mountain top
roll Bar

โรบาร์ เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้น ทั้งงานเบา งานหนัก​

การตัดสินใจออกรถกระบะสักคันเพื่อมาใช้งาน ไม่ว่าจะยกหรือขนย้ายสิ่งของต่างๆ ทั้งงานหนัก งานเบา รถกระบะถือว่าตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แต่หากอยากจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น ก็ย่อมต้องติดตั้งส่วนเสริมเข้าไป เพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น

Mountain Top เลยพามารู้จักอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งก็คือ ‘โรบาร์’ อุปกรณ์ติดตั้งไว้หลังรถกระบะ ซึ่งจะแตกต่างจากแบบที่ติดไว้ในห้องโดยสารเพื่อความปลอดภัย หรือเพื่อความสวยงาม ก่อนจะไปดูรายละเอียด สำหรับผู้ที่ติดโรบาร์รถกระบะอยู่แล้ว ก็สามารถดูรายละเอียดโรบาร์รุ่นต่างๆ ของ Mountain Top ได้เลย

โรบาร์ mountain top มีกี่รุ่นหรือขนาด

สำหรับโรบาร์ Mountain Top ที่น่าสนใจนั้น จะเป็นรุ่น Sports Bar เป็นโรบาร์ที่ออกแบบตามมาตรฐาน มาพร้อมไฟเบรกในตัว ดีไซน์แบบพรีเมียม พื้นผิวเคลือบสีดำ หรือเลือกเป็นงานสแตนเลสขัดเงา ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องเจาะตัวถัง สามารถติดตั้งได้ทั้ง 2 แบบ คือ ติดตั้งเข้ากับฝาครอบกระบะ Mountain Top Roll Cover หรือติดตั้งแบบไม่มีฝาปิดก็ได้เช่นกัน โดยสามารถติดตั้งได้กับรถกระบะทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

วิธีการเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

มี 2 หัวข้อหลักๆ ในการเลือกโรบาร์ คือ

 1. เลือกที่คุณภาพวัสดุ ที่ไ่ด้การรับรองมาตรฐานจาก IAF หรือ ISO 14001 เป็นต้น
 2. เลือกจากแบรนด์ ที่ผ่านการทดสอบตัวสินค้าและอุปกรณ์เสริมมาอย่างเข้มงวด

โรบาร์ของ Mountain Top ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี และโรงงาน OEM ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล มีการทดสอบคุณภาพสินค้าครบทุกกระบวนการ ด้วยประสบการณ์วิจัยและพัฒนายาวนานต่อเนื่องกว่า 40 ปี

ข้อดีโรบาร์มีอะไรบ้าง

สำหรับโรบาร์ (Roll Bar) ที่คุ้นหน้าคุ้นตา คือแบบที่ติดตั้งในห้องโดยสาร เพราะโรบาร์แบบนี้ส่วนใหญ่ จะติดตั้งเพื่อความปลอดภัย เพิ่มความสวยงาม หรือสร้างความสมดุลการกระจายแรงให้เท่ากัน ซึ่งวัตถุประสงค์การใช้งานย่อมแตกต่างจากโรบาร์หลังกระบะ โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งเพื่อเพิ่มพื้นที่ความจุ หรือพื้นที่ขนของ อาจจะใช้เป็นคานวาง ซึ่งโรบาร์นี้เน้นฟังก์ชันการใช้งานส่วนใหญ่ไปที่การบรรทุกของหนัก

หากไม่ติดตั้งเอาไว้ก็จะใส่ของได้แค่ในกระบะเพียงอย่างเดียว ในกรณีที่ต้องการบรรทุกของเพิ่ม ก็จะโดนหลังคาห้องโดยสารได้ ที่สำคัญการติดตั้งแบบนี้ไม่ต้องเจาะตัวถัง สามารถติดตั้งเข้ากับฝาปิดกระบะได้เลย และยังมีไฟเบรกด้านบนอีกด้วย ซึ่งทำให้การติดตั้งโรบาร์ (Roll bar) ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี เหมาะกับรถกระบะทุกรุ่นนั่นเอง

Try our interactive 3d configurator

Configure your pickup truck with Mountain Top accessories and zoom, open tailgate and products and get a great 360 view

ผลิตภัณฑ์ Roll BAR ที่เข้ากันได้

Mountain Top Roll Bar มีรูปลักษณ์ทันสมัยที่ทำให้รถกระบะของคุณดูดี

สามารถสั่งซื้อสินค้าเราได้ที่ไหน

สัมผัสผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเราโดยตรง

คู่มือและVDO การติดตั้งด้วยตนเอง

คู่มือและวิดีโอการติดตั้งสินค้าของ  Mountain Top ทั้งหมด อย่าลืมอ่านคู่มือทั้งหมดก่อนติดตั้งผลิตภัณฑ์ Mountain Top

FAQ

 • 1. การติดตั้งโรบาร์ผิดกฎหมายหรือไม่?

  การติดตั้งโรบาร์กระบะหลัง ไม่ผิดกฎหมาย และไม่จำเป็นต้องแจ้งกรมขนส่ง เพราะโรบาร์ถือเป็นอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวก ไม่เข้าข่ายเปลี่ยนแปลงสภาพไปจากเดิม และไม่ก่อให้เกิดอันตรายให้แก่ผู้อื่น

 • 2. ติดโรบาร์ช่วยเรื่องความปลอดภัยอย่างไร?
  1. ตัวโรลบาร์ป้องกันการยุบตัวของรถ ช่วยซับแรงกระแทก และลดความเสียหายได้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น
  2. ใช้เป็นราวพาดสำหรับขนสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งของเหล่านั้นจะไม่ขูดกับพื้นผิวของหัวเก๋ง ไม่เกิดรอยถลอก ไม่มีรอยบุบ ทั้งยังสามารถมัดสิ่งของเหล่านั้นไว้กับโรลบาร์ได้อีกด้วย
  3. มีไฟเสริมหรือสามารถติดไฟเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ เช่น ติดไฟเบรกหรือไฟถอย หรือสัญญาณไฟ LED ดวงที่สาม เพื่อให้เห็นชัดเจนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน

 • 3. โรบาร์มีกี่แบบ?

  โรบาร์มีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

  1. แบบ 2 จุด ค้ำเฉพาะด้านหลัง ช่วยขนย้ายสิ่งของได้มากขึ้นและยังช่วยในเรื่องการกระจายน้ำหนักในจังหวะที่รถเข้าโค้ง

  2. แบบ 4 จุด หรือโรบาร์ครึ่งคัน เหมาะกับกระบะ Off-Road โดยจะแบ่งเป็นครึ่งคันด้านหน้าและครึ่งคันด้านหลัง ช่วยในการป้องกันผู้โดยสารจากการพลิกคว่ำ หรือกระแทกอย่างแรง

  3. แบบ 6 จุด หรือโรบาร์เต็มคัน คุณสมบัติคล้ายกับโรบาร์ครึ่งคัน แต่จะสามารถป้องกันอันตรายได้มากกว่า และช่วยค้ำรถทั้งคันไม่ให้บิดตัว