Mobile menu

ขนสัมภาระได้แบบไร้กังวลด้วยรถกระบะ

เมื่อต้องเดินทางไกลและขนสัมภาระจำนวนมาก รถกระบะเป็นตัวเลือกแรกที่หลายคนนึกถึง เนื่องจากรถกระบะรุ่นใหม่ๆ ห้องโดยสารนั่งสบายไม่แพ้รถเก๋ง แถมฟังก์ชันการใช้งานทั้งภายในและรูปลักษณ์ภายนอกที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการเดินทางและขนสัมภาระในคันเดียว

การเตรียมความพร้อมเมื่อต้องเดินทางไกลแน่นอนอยู่แล้วว่าการเตรียมอุปกรณ์ติดรถเป็นสิ่งจำเป็น โดยเลือกอุปกรณ์ให้เข้ากับสถานที่ที่จะเดินทางไปหรือกิจกรรมที่กำลังจะไปทำ อย่างการขนส่งของควรมีฝาปิดท้ายกระบะให้มิดชิดกันสิ่งของตกหล่น หรือหาไปตั้งแคมป์ กางเต็นท์ เข้าป่าอุปกรณ์ติดรถกระบะก็ต้องเตรียมของที่ต่างกันออกไป

ตัวรถกระบะเองได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนัก และเป็นที่นิยมในด้านความอเนกประสงค์รวมถึงความทนทาน สามารถใช้สำหรับการขนส่ง และดัดแปลงเป็นรถพ่วง ลากจูงยานพาหนะอื่น ๆ สำหรับการทำงานหรือกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ อย่างที่เคยเห็นรถกระบะพ่วงลากจูงเรือสปีดโบ๊ทหรือแม้แต่ลากพ่วงตู้เสบียงของคาราวานรถแคมป์ปิ้ง

รถกระบะมีหลายขนาดและสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน รถกระบะบางรุ่นยังมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการขับขี่แบบออฟโรดเพื่อการเดินทางในสภาพภูมิประเทศที่ท้าทายทั้งขึ้นเขา ลุยน้ำ

รวมจุดเด่นที่ใครๆ ก็ชอบรถกระบะ

ความจุในการบรรทุก: รถกระบะโดยทั่วไปมีความจุในการบรรทุกมากกว่ายานพาหนะอื่นๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งสามารถบรรทุกสัมภาระ อุปกรณ์ และสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการเดินทางและการผจญภัยได้มากขึ้น เมื่อใดที่คุณมองหาฝาปิดกระบะสำหรับรถคู่ใจ Mountain Top อุปกรณ์ตกแต่งรถที่ป้องกันการโจรกรรมและปกป้องสัมภาระท้ายกระบะให้คุณอุ่นใจแม้เดินไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ความสามารถแบบออฟโรด: รถกระบะหลายรุ่นมีระยะห่างจากพื้นสูงกว่าและความสามารถแบบออฟโรด ซึ่งช่วยให้สามารถนำทางในภูมิประเทศที่ขรุขระและถนนที่ไม่ลาดยางได้ง่ายขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การตั้งแคมป์ การเดินป่า และการขับรถแบบออฟโรด

ความอเนกประสงค์: รถกระบะสามารถดัดแปลงและปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการและความชอบของแต่ละคนได้ สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย เช่น แร็คหลังคา ฝาปิดท้ายกระบะ และโรบาร์ ทำให้ปรับให้เข้ากับการเดินทางและการผจญภัยประเภทต่างๆ ได้

ความสามารถในการลากจูง: รถกระบะหลายคันมีความสามารถในการลากจูงที่สูงกว่ายานพาหนะอื่นๆ ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการลากรถพ่วง เรือ และสิ่งของขนาดใหญ่อื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางและการผจญภัย

ความทนทาน: รถกระบะมักถูกสร้างให้ทนทานต่อการใช้งานหนักและสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน โครงสร้างตัวรถที่แข็งแรง ระบบกันสะเทือนที่ทนทาน และเครื่องยนต์ทรงพลังที่สามารถรับมือกับภูมิประเทศที่สมบุกสมบันและการบรรทุกหนักได้

พร้อมลุยเช็คอุปกรณ์ติดรถกระบะก่อนเดินทางไกล

หากคุณวางแผนที่จะใช้รถกระบะของคุณในการผจญภัยและการเดินทาง มีอุปกรณ์เสริมและการปรับเปลี่ยนมากมายที่สามารถช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและสนุกสนานยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น

  • แร็คหลังคา: ที่ติดตั้งบริเวณท้ายกระบะบรรทุก ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้คุณบรรทุกอุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น เรือคายัค จักรยาน หรือกระเป๋าเดินทาง
  • อุปกรณ์ตั้งแคมป์: เต็นท์ ถุงนอน และเตาแบบพกพา รวมไปถึงโต๊ะและเก้าอี้สนามแบบพับได้ ที่ช่วยให้คุณตั้งแคมป์ได้อย่างสบายเพราะอุปกรณ์ครบครัน
  • แบตสำรอง: เชื่อไหมว่าอุปกรณ์ติดรถที่ควรมีเมื่อเดินทางไกลหรือไม่แคมป์ปิ้งที่ควรมีนั่นก็คือ แบตสำรองเพื่อใช้จ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น กาต้มน้ำร้อน โทรศัพท์มือถือ ไฟฉาย พัดลม หรือแม้แต่ตู้เย็นขนาดเล็กๆ
  • ระบบ GPS: อุปกรณ์นำทางที่ช่วยคุณค้นหาเส้นทางไปยังจุดหมายระยะไกลและนำทางในภูมิประเทศที่ไม่คุ้นเคย
  • ยางอะไหล่: ถึงแม้รถจะแข็งแรงอุปกรณ์ติดรถครบครันพร้อมลุยทุกสถานการณ์ แต่เมื่อยางแตกกลางทางไม่มียางอะไหล่เปลี่ยนก็จบกันไปไหนต่อไม่ได้
  • วินช์: อุปกรณ์ที่สามารถติดตั้งที่ด้านหน้าหรือด้านหลังของรถบรรทุก และใช้เพื่อดึงรถออกจากโคลนหรือสิ่งกีดขวางอื่นๆ
  • ไฮลิฟท์แจ็ค: หรือจะให้เข้าใจง่ายๆ คือแม่แรงที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับรถที่มีล้อใหญ่ได้ ให้สามารถเปลี่ยนล้อในพื้นที่ขรุขระทุรกันดารได้ง่ายขึ้นและสะดวกกว่าการใช้แม่แรงขนาดเล็กทั่วไป

ออกทริปเดินป่าใครว่ายาก

เมื่อเดินทางเข้าไปในป่า สิ่งสำคัญคือ ต้องเตรียมความพร้อมสำหรับสภาพแวดล้อมและภัยธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้น การมีอุปกรณ์ติดรถเพื่อช่วยในกรณีฉุกเฉินทางรถยนต์ถือเป็นสิ่งสำคัญ อุปกรณ์ต่อไปเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณามีติดรถไว้

แผ่นกั้นสัมภาระท้ายกระบะ เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรถกระบะที่ช่วยแบ่งพื้นที่บรรทุกของท้ายกระบะออกเป็นสองโซนแยกกัน ซึ่งช่วยให้จัดเก็บสิ่งของได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระเบียบมากขึ้น รวมทั้งป้องกันสิ่งของเหล่านั้นไม่ให้เคลื่อนที่ไปมาระหว่างการขนส่ง แผ่นกั้นสัมภาระโดยทั่วไปประกอบด้วยแผงแนวตั้งหรือแนวนอนที่สามารถวางในตำแหน่งต่างๆ ตามความยาวของท้ายกระบะ ทำให้สามารถปรับได้ตามขนาดและรูปร่างของสินค้าที่กำลังขนส่ง บางรุ่นอาจมีที่กั้นแบบปรับได้ซึ่งสามารถใช้แบ่งพื้นที่บรรทุก

ไฟสปอร์ตไลท์: ไฟสปอร์ตไลท์สามารถช่วยให้แสงสว่างในบริเวณที่ตั้งแคมป์และบริเวณโดยรอบในเวลากลางคืน เพื่อความปลอดภัย

ถาดสไลด์ อุปกรณ์เสริมสำหรับรถกระบะที่ช่วยให้เข้าถึงสิ่งของที่จัดเก็บไว้ในท้ายกระบะได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วถาดสไลด์จะประกอบด้วยแท่นที่สามารถติดตั้งได้กับท้ายของรถกระบะ ซึ่งสามารถดึงออกหรือดันเข้าไปได้ตามต้องการ ทำให้ง่ายต่อการบรรทุกและขนของหนัก หรือสิ่งของที่หยิบได้ยากจากประตูท้าย ถาดสไลด์บรรทุกสินค้ามีหลายขนาดและความจุ ทำให้สามารถรองรับขนาดและน้ำหนักของสินค้าได้หลากหลาย บางรุ่นยังมีกลไกการล็อคเพื่อยึดสินค้าให้อยู่กับที่ระหว่างการขนส่ง ถาดสไลด์บรรทุกสินค้าเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์สำหรับใครก็ตามที่มักจะบรรทุกของหนักหรือชิ้นใหญ่ท้ายกระบะ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องพกอุปกรณ์อย่างอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง กระติกน้ำร้อน หรืออุปกรณ์กีฬาเพิ่มเติมได้ อุปกรณ์เสริมประเภทนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มักจะขนส่งสิ่งของต่างๆ มากมายในรถกระบะ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องพกพาอุปกรณ์ เช่น อุปกรณ์ตั้งแคมป์หรืออุปกรณ์กีฬา

แร็คหลังคารถกระบะเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งท้ายกระบะเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ เช่น จักรยาน เรือคายัค สกี หรืออุปกรณ์ตั้งแคมป์ โดยทั่วไปแล้วชั้นวางเหล่านี้ทำจากวัสดุที่แข็งแรง เช่น อะลูมิเนียมหรือเหล็ก และได้รับการออกแบบมาให้ทั้งทนทานและน้ำหนักเบา แร็คหลังคามีหลายประเภทและหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งแบบยึดกับที่และแบบถอดได้ ตลอดจนแร็คที่สามารถรองรับขนาดและรูปร่างของสัมภาระได้หลากหลาย แร็คหลังคาเหมาะสำหรับรถกระบะที่ต้องบรรทุกสิ่งของขนาดใหญ่เป็นประจำ